CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH

HÀ NỘI KIÊN TRÌ ÁP DỤNG CÁC BIỆN PHÁP, PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐẢM BẢO MỤC TIÊU KÉP
Ngày đăng 03/06/2021 | 18:44  | Lượt xem: 148

VỪA ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH, AN TOÀN CHO NGƯỜ DÂN, VỪA ĐẢM BẢO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI, TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2021 - 2022”

Trong Công điện số 12, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố quyết liệt thực hiện một số nội dung sau:

1. Siết chặt quản lý tại toàn bộ cơ sở cách ly tập trung của Thành phố, giao Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, UBND các quận huyện, thị xã

Khẩn trương hoàn thành việc lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung, xong trước ngày 12/6/2021

Rà soát, xây dựng phương án tổ chức đáp ứng khả năng cách ly lên 40.000 người tại các khu vực ra xa trung tâm Thành phố.

2. Quản lý chăt chẽ, giám sát di biến động người đi về từ các vùng dịch có diễn biến phức tạp

Xây dựng kịch bản phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong các Khu Công nghiệp, trình UBND Thành phố ban hành trước ngày 08/6/2021.

3. Đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố

4. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an Thành phố, Ban chỉ đạo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 các cấp Tăng cường chỉ đạo, thường xuyên chặt chẽ, sự phối hợp của cả hệ thống chính quyền các cấp với các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, đặc biệt các bậc phụ huynh, tạo sự đồng thuận xã hội đối với kỳ thi.

Rà soát kỹ lưỡng, xây dựng và hoàn thiện các phương án tổ chức kỳ thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; rà soát, sàng lọc đối tượng học sinh, tổ chức diễn tập, thường xuyên cập nhật, điều chỉnh kịp thời các tình huống phát sinh.

5. Huy động mọi nguồn lực xã hội hóa để thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắcxin phòng ngừa COVID-19