a. Đặc điểm, tình hình:

- Địa chỉ trụ sở chính: số 188 phố Kim Hoa, Phường Phương Liên, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

- Điện thoại: Văn phòng 024.38522.545

- Quá trình thành lập và phát triển:

- Phường Phương Liên được thành lập năm 04/10/1981, trải qua nhiều chặng đường phấn đấu đi lên, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và đất nước, đến nay phường Phương Liên đã là một tập thể vững mạnh với bề dày thành tích về những đóng góp vì sự nghiệp chung.

Ủy ban nhân phường có số cán bộ công chức, nhân viên là 27 người, trong  đó công chức nhà nước 2 người, công chức cơ sở 19 người, ủy viên quân sự 1 người , nhân viên ký hợp đồng vụ việc 5 người. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Trình độ thạc sỹ: 04, đại học: 21 người, trung cấp: 2 người.

Phường Phương Liên nằm tiếp giáp ngã tư Lê Duẩn – Xã Đàn có diện tích tự nhiên là 0,43km2, hệ thống chính trị được cơ cấu với 11 chi bộ đường phố, 45 tổ dân phố, có 5.133 hộ dân và 16.614 nhân khẩu, là phường nằm trên trục phát triển hành lang Đông Tây (Kim Liên-Xã Đàn) và trục xuyên tâm Bắc – Nam (Lê Duẩn – Giải Phóng) của Thành phố Hà Nội, vị trí giáp ranh với 7 phường và quận Hai Bà Trưng. Trên địa bàn có 2 cụm di tích đã được xếp hạng cấp Quốc gia là Đình – Chùa Trung Tự và Kim Liên (Đình Kim Liên – là Trấn Nam kinh thành Thăng Long năm xưa) phường được hình thành trên cơ sở hai làng cổ Kim Liên, Trung Tự nên vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống, những phong tục, nếp sinh hoạt và đời sống tâm linh - tín ngưỡng – tôn giáo có những bản sắc riêng mang tính đặc thù. Là một phường có tốc độ đô thị hóa cao, thực hiện nhiều dự án di dân, giải phóng mặt bằng theo quy hoạch phát triển của Thành phố. Thời gian qua đã thực hiện xong nhiều dự án lớn, trọng điểm, giải quyết cơ bản những nhu cầu bức xúc dân sinh trong xã hội. Những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận và Thành phố, bộ mặt đô thị, hạ tầng cơ sở, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện rõ rệt, kinh tế - văn hóa – xã hội – an ninh quốc phòng được đảm bảo, từng bước được ổn định và phát triển. Đảng ủy- HĐND- UBND phường bám sát  vào sự chỉ đạo của Quận ủy – HĐND - UBND Quận, sự giúp đỡ tích cực của các phòng, ban , ngành thuộc quận, với sự đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tập thể lãnh đạo phường, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, UBND phường Phương Liên đã đoàn kết, nỗ lực vươn lên, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng đạt những thành tích khả quan, tạo ra những thay đổi cơ bản mang tính đột phá  trên địa bàn phường.

b. Thông tin lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Công an, Trạm y tế phường:

Đảng ủy:

Điện thoại: 0977.945.225

Trạm y tế :

1. Bà Hoàng Linh Thu

Chức danh: Trưởng trạm y tế phường

Điện thoai: 0903.442.186