KHU DÂN CƯ KHU DÂN CƯ

Hội Phụ nữ Phường Phương Liên tích cực trong việc truyền tải vốn tính dụng chính sách
Ngày đăng 30/05/2020 | 20:54  | Lượt xem: 4681

Hội Phụ nữ Phường Phương Liên tích cực trong việc truyền tải vốn tính dụng chính sách

Hội phụ nữ phường Phương Liên luôn tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, các chương trình tín dụng ...đối với người dân trên địa bàn.

        Đất Phương Liên là đất của hai phường cổ xưa: Kim Hoa và Đông Tác, là vùng đất phía nam kinh thành, một trong tứ trấn Thăng Long, nơi hội tụ của hồn thiêng sông núi. Với diện tích 0,43 km chia thành 11 khu dân cư, 51 tổ dân phố, hơn 18.000 nhân khẩu. Mật độ dân cư đông, trình độ dân trí không đồng đều, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, quá trình đô thị hóa nhanh có ảnh hưởng tới kinh tế, an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.

        Trong nhiều năm qua với sự quan tâm của cấp ủy Đảng – Chính quyền phường, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị xã hội, trong đó có hội phụ nữ đã giúp nhiều hộ gia đình chính sách tiếp cận và vay vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Đống Đa.

        Hội liên hiệp phụ nữ Phường luôn coi công tác vay vốn tín dụng chính sách là một trong những hoạt động quan trọng của Hội, thường xuyên chỉ đạo các tổ vay vốn thực hiện đúng quy trình cho vay, nắm bắt cụ thể từng hộ gia đình vay vốn, sâu xát cùng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), đồng hành cùng NHCSXH quận trong việc triển khai nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. 

        Đến 30/4/2017,  Hội phụ nữ phường thành lập được 5 Tổ TK&VV theo địa bàn tổ dân phố với số lượng tổ viên trung bình 38 hộ/ tổ; với tổng dư nợ 4,3 tỷ đồng với 193 hộ vay vốn. Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách, nhiều hộ gia đình đã có vốn sản xuất kinh doanh từ đó cải thiện đời sống, con cái được học hành.

        Hội phụ nữ phường luôn tăng cường vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách, các chương trình tín dụng ...đối với người dân trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội dung văn bản hợp đồng ủy thác đã ký với NHCSXH quận, kiểm tra việc sử dụng vốn của hộ vay, vì vậy trong nhiều năm qua nguồn vốn tín dụng chính sách cho vay ủy thác qua Hội phụ nữ phường Phương Liên chưa phát sinh trường hợp nào quá hạn.