THÔNG TIN QUY HOẠCH THÔNG TIN QUY HOẠCH

Ngày đăng 13/07/2023 | 18:21  | Lượt xem: 106

Quận Đống Đa tổ chức Hội nghị công khai 2 quyết định của UBND TP Hà Nội liên quan dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên – La Thành ===•••••==•••=== Sáng 13/7, quận Đống Đa tổ chức Hội nghị công khai 2 quyết định của UBND TP Hà Nội liên quan dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên – La Thành. Đồng thời hướng dẫn quy trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên địa bàn phường Phương Liên Về phía đại diện thành phố Hà Nội, có đồng chí Nguyễn Đình Phương- Phó giám đốc văn phònv đăng ký đất đai chi nhánh Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa cùng các đồng chí đại diện một số phòng ban của Văn phòng đăng ký đất đai Thành phố. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trịnh Hữu Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, đồng chí Trương Minh Quang- QUV, Trưởng phòng QLĐT Quận, đồng chí Nguyễn Trọng Hải- QUV, Chánh văn phòng Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Hồng Ngọc- Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng- Phó Trưởng phòng TNMT quận, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban ngành quận, các đồng chí Chủ tịch UBND phường, PBT TT Đảng uỷ phường, Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành đoàn thể phường, đại diện các hộ dân trong khu vực dự án. Tại hội nghị, quận Đống Đa đã công bố Quyết định số 3476/QĐ-UBND TP Hà Nội về việc dừng thực hiện Quyết định số 2177/QĐ-UB ngày 1/6/1998 và số 2755/QĐ-UB ngày 9/6/2000 của UBND Thành phố. Theo nội dung Quyết định số 3476/QĐ-UBND, UBND TP Hà Nội dừng thực hiện Quyết định số 2177/QĐ-UB ngày 1/6/1998 của UBND Thành phố về việc giao 7.851m2 đất tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cho UBND quận Đống Đa là chủ đầu tư xây dựng khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên – La Thành quận Đống Đa, Hà Nội và Quyết định số 2755/QĐ-UB ngày 9/6/2000 của UBND Thành phố về việc gia hạn thời hiệu thực hiện Quyết định số 2177/QĐ-UB ngày 1/6/1998 của UBND Thành phố. Lý do, ngày 26/9/2022 UBND Thành phố có Quyết định số 3496/QĐ- UBND về việc dừng thực hiện Quyết định số 5112/QĐ-UB ngày 26/12/1997 của UBND Thành phố phê duyệt dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên – La Thành, quận Đống Đa, Hà Nội.

UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu, trình UBND Thành phố chấm dứt thu hồi, giao đất tại Quyết định số 2177/QĐ-UB ngày 01/6/1998 và Quyết định số 2755/QĐ-UB ngày 09/6/2000 về việc giao 7.851m2 đất tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội cho UBND quận Đống Đa để đầu tư xây dựng Khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên - La Thành.

Sở Tài chính hướng dẫn UBND quận Đống Đa, Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội thủ tục quyết toán các chi phí liên quan đến công tác chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định hiện hành của pháp luật. UBND quận Đống Đa, Công ty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hà Nội có trách nhiệm rà soát các chi phí có liên quan công tác chuẩn bị đầu tư dự án.

Thực hiện đối chiếu, xác nhận với Kho bạc Nhà nước nơi thanh toán vốn chuẩn bị đầu tư dự án; lập hồ sơ quyết toán chi phí chuẩn bị đầu tư dừng thực hiện; gửi Sở Tài chính thẩm tra, phê duyệt quyết toán theo quy định hiện hành của pháp luật.

Sau khi UBND Thành phố ban hành Quyết định dừng thực hiện Quyết định số 5112/QĐ-UB ngày 26/12/1997 và Quyết định chấm dứt thu hồi, giao đất tại Quyết định số 2177/QĐ-UB ngày 1/6/1998 và số 2755/QĐ-UB ngày 9/6/2000 của UBND Thành phố, giao UBND quận Đống Đa thông báo đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan về việc dừng thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở di dân giải phóng mặt bằng Kim Liên - La Thành; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân theo quy định hiện hành của pháp luật.