TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

Đống Đa gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm
Ngày đăng 30/05/2020 | 21:00  | Lượt xem: 122

Đống Đa gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm

Đống Đa gây quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm
Ngày 08/11/2016, UBND quận Đống Đa tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền giảm kỳ thị phân biệt đối xử, tăng cường xã hội hóa công tác phòng, chống HIV/AIDS và huy động sự ủng hộ của ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hội ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm năm 2016 trên địa bàn quận Đống Đa.

Cho đến nay, trên địa bàn quận Đống Đa số người nhiễm  HIV/AIDS là 2.805 người, trong đó nam 1430, nữ 1375, số mắc chiếm 100% các phường. Số phụ nữ nhiễm HIV mang thai là 8(6 bà mẹ đã sinh con). Đặc thù của người nhiễm HIV là chung sống với HIV suốt đời vì chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vacxin phòng bệnh. Đa số những người nhiễm HIV ổn định đều không có công ăn việc làm chiếm 81.3%, thu nhập thấp, sức khỏe yếu, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên họ rất cần xã hội hỗ trợ, đặc biệt là những trẻ em nhiễm HIV vô tội. Do vậy, việc thành lập Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm là một trong những hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền các tổ chức chính trị xã hội đối với công tác phòng chống HIV/AIDS góp phần đẩy lùi đại dịch này.

Tại hội nghị, với truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành, đùm lá rách", Ban vận động Quỹ hỗ trợ, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Quận Đống Đa đã có thư kêu gọi các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trên địa bàn quận tích cực tham gia ủng hộ Quỹ hỗ trợ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm quận Đống Đa./.