TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

QUẬN ĐỐNG ĐA ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ ĐỂ ĐƯA KHU CÁCH LY TẬP TRUNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỶ LỢI ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG
Ngày đăng 07/06/2021 | 17:22  | Lượt xem: 140

Sáng 31/5, lãnh đạo quận Đống Đa đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Đại học Thủy lợi. Theo Quyết định 2341/QĐ-UBND, UBND TP Hà Nội cho phép quận Đống Đa thành lập khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tại nhà Kl là ký túc xá Trường Đại học Thủy lợi (thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nhiệm vụ của khu cách ly tập trung, tổ chức cách ly cho những đối tượng cách ly tại Quyết định số 878/QĐ- BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19. Đảm bảo về cơ sở vật chất cho công tác cách ly người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly y tế theo hướng dẫn tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đảm bảo cho công tác thành lập và vận hành khu cách ly tập trung, thời gian triển khai thực hiện. Khu cách ly tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Cụ thể, khu cách ly tập trung tại Nhà Kl, Khu ký túc xá Trường Đại học Thủy Lợi từ tầng 4 – 11 có 184 phòng sẽ đáp ứng được việc thu dung khoảng 552 chỗ ở cho người đến cách ly. Tầng 1 khu nhà ăn nhà được bố trí là nơi sinh hoạt của lực lượng phục vụ. Tầng 2 khu Hội trường được bố trí là khu điều hành Khu cách ly tập trung.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi có quyết định của UBND TP, trong ngày 27/5, Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tổ chức tập huấn khung tiếp nhận, cách ly y tế tập trung cho các lực lượng phục vụ tại đây. Đồng thời, quận giao Ban Chỉ huy quân sự quận chủ trì và phối hợp với UBND phường Trung Liệt, Trung tâm Y tế quận, Trường Đại học Thuỷ Lợi tổ chức lực lượng thực hiện hoàn thành cơ sở vật để sớm đưa khu cách ly đi vào hoạt động.

Thực hiện Quyết định 2341/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, quận Đống Đa đã chỉ đạo và giao nhiệm cho Ban Chỉ huy quân sự quận chủ trì và phối hợp với UBND phường Trung Liệt, Trung tâm Y tế quận tổ chức lực lượng thực hiện. Đến hôm nay (31/5), Trường Đại học Thuỷ Lợi đã bàn giao mặt bằng và lực lượng chức năng của quận đã vào thu dọn toàn bộ các phòng ký túc xá; tổng vệ sinh và lên phương án, danh mục chuẩn bị công tác đầu tư từ khu ở cho người cách ly đến khu điều hành. Ngoài chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cũng như công tác đảm bảo phòng chống dịch, quận đang cho lắp đặt hệ thống camera giám sát, wifi, loa truyền thanh. Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị đã cơ bản được hoàn thành và dự kiến ngày 3/6 sẽ tiến hành nghiệm thu để sớm đưa khu cách ly đi vào vận hành.