TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và 53 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2022), với truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”.
Ngày đăng 16/05/2022 | 18:24  | Lượt xem: 21

Ngày 14/5/2022 tại khu di tích lịch sử Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Phương Liên tổ chức Lễ Báo công dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mặc dù Bác đã đi xa nhưng hình ảnh của Bác vẫn in sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Tư tưởng, tấm gương đạo đức của Người mãi là kim chỉ nam trong hành động của thế hệ con cháu.

Tại buổi lễ có đồng chí Đinh Nguyên Mạnh – Quận uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ, Đồng chí Mai Thị Bích Thuỷ - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Nguyễn Thanh Lương – Phó bí thư, chủ tịch UBND, cùng các đồng chí trưởng các hội đoàn thể chính trị - xã hội và cán bộ cơ sở trên địa bàn phường.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Đinh Nguyên Mạnh – Quận uỷ viên – Bí thư Đảng uỷ thay mặt Đảng, Chính quyền phường đã báo công với Bác về những thành tích của phường Phương Liên đạt được trong năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022. Toàn thể cán bộ của phường bày tỏ quyết tâm đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Phương Liên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn đoàn cán bộ đã đến dâng hương tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Nơi tôn vinh, ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những người thân trong gia đình Bác Hồ và về thăm quê ngoại của Bác.

Tối ngày 14/5/2022 đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ các tiết mục văn nghệ đã đem đến đêm giao lưu mang đậm nét văn hóa với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.

Lễ báo công là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, nhân dân phường Phương Liên thiết thực chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để giao lưu học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2022.